TPHCM thành lập thêm 2 bệnh viện điều trị COVID-19

(HMC) – Ngày 6/8/2021, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký ban hành 02 Quyết định thành lập 2 bệnh viện điều trị COVID-19 trực thuộc Sở Y tế TP.

Bên trong phòng hồi sức một bệnh viện điều trị Covid-19 (TP Thủ Đức). Ảnh: Duy Hiệu/Zingnews

Theo đó, tại Quyết định số 2738/QĐ-UBND, UBND TP thành lập Bệnh viện điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức, đặt trụ sở tại số 241 Quốc lộ 1K, phường Linh Xuân, TP Thủ Đức.

Bệnh viện có quy mô 200 giường, với 230 nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính khác. Bệnh viện này hoạt động trên cơ sở trung dụng toàn bộ cơ sở ha tầng Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức; có chức năng, nhiệm vụ thu dung, sàng lọc, khám bệnh, cách ly, điều trị, chăm sóc và cấp cứu bệnh nhân COVID-19 theo hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế và Sở Y tế.

TPHCM cũng thành lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 Nguyễn Trãi tại số 314 đường Nguyễn Trãi, phường 8, quận 5. Bệnh viện có quy mô 300 giường với 370 nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính khác.

Bệnh viện hoạt động trên cơ sở trưng dụng một phần cơ sở hạ tầng của Bệnh viện Nguyễn Trãi; có chức năng, nhiệm vụ thu dung, sàng lọc, khám bệnh, cách ly, điều trị, chăm sóc và cấp cứu bệnh nhân Covid-19.

Tổ chức bộ máy và hoạt động của 2 bệnh viện nêu trên được thực hiện theo Quyết định số 1942/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành mô hình tổ chức, hoạt động Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.