Tin khẩn

Quay lại

Sáng 3/8, TPHCM ghi nhận 1.998 trường hợp nhiễm mới

Tính từ 18 giờ 30 ngày 2/8 đến 6 giờ ngày 3/8, Thành phố ghi nhận thêm 1.998 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 3/8.

Tổ chức tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên tại phường Tân Quy, Quận 7

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, Thành phố đã có hơn 100.500 trường hợp mắc COVID-19. Tính đến 7 giờ ngày 3/8 đã có hơn 37.800 trường hợp tại TPHCM điều trị khỏi từ khi dịch bệnh bắt đầu.

TPHCM phối hợp với mạng lưới Thầy thuốc đồng hành (điều phối bởi Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam) thực hiện tư vấn cho người nhiễm hoặc có nguy cơ cao mắc COVID-19 tại cộng đồng. Dựa vào thông tin hàng ngày của tất cả F0 và F1 trên kho dữ liệu chung, mạng lưới sẽ phân chia các trường hợp này cho bác sĩ để chủ động liên hệ sàng lọc tình trạng bệnh, phân loại mức nguy cơ, từ 0 đến 4, nhưng vẫn đảm bảo bí mật thông tin người bệnh. Bên cạnh đó, người dân TPHCM có thể gọi 1022 - nhấn phím 3 để được tư vấn, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe về COVID-19.

Nhằm hỗ trợ các quận, huyện chở bệnh nhân COVID-19 đến các nơi điều trị, Sở Giao thông vận tải TPHCM phối hợp Công ty cổ phần xe khách Phương Trang hoán cải 15 xe khách thành xe vận chuyển người bệnh COVID-19. Các xe sẽ được trang bị thêm thiết bị y tế cần thiết, đảm bảo các quy tắc phòng, chống dịch như tạo ngăn cách giữa khoang tài xế và khoang người bệnh, gắn bình oxy để người bệnh sử dụng trong quá trình vận chuyển, có nơi ngồi và băng ca chuyển người bệnh, trang bị đầy đủ khẩu trang và dụng cụ phòng hộ cho tài xế, nhân viên y tế, người bệnh.

Tình hình dịch bệnh tại TPHCM đã có những chuyển biến tích cực, trong đó một phần là nhờ vào sự chung tay, đồng hành của người dân thông qua các mô hình tự quản, bảo vệ vùng xanh. Để tiếp tục kéo giảm số ca mắc, mở rộng vùng xanh, mỗi người dân hãy tiếp tục thực hiện tốt các quy định của Chỉ thị 16 và các biện pháp tăng cường, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, quy định tại khu cách ly, khu phong tỏa, hạn chế tối đa tiếp xúc giữa người với người.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC)

Nguồn: ttbc-hcm.gov.vn