Tin khẩn

Quay lại

Nguồn hàng từ các địa phương cung ứng cho TPHCM rất dồi dào

Liên quan đến công tác đảm bảo cung cấp hàng hóa thiết yếu, tại họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19 sáng 3/8, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho biết, TPHCM đảm bảo năng lực dự trữ từ 120.000 - 150.000 tấn hàng/tháng. Từ đó, góp phần đảm bảo đầy đủ nhu cầu phục vụ cho người dân.

Theo Phó Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Nguyên Phương, những ngày qua, nguồn hàng từ các địa phương cung ứng cho TPHCM rất dồi dào, TP cũng triển khai phát phiếu mua sắm cho người dân. Tuy nhiên, công tác trên gặp một số khó khăn do số lượng lớn hệ thống phân phối phải tạm ngưng hoạt động vì dịch bệnh, dẫn tới tình trạng hết hàng tại một số khu vực.

Phó Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Nguyên Phương phát biểu tại họp báo. Ảnh: Huyền Mai

Để khắc phục vấn đề trên, Sở Công thương đã đề nghị chính quyền địa phương theo dõi, thông tin kịp thời tình hình hàng hóa để Sở có phương án hỗ trợ, bổ sung nguồn hàng.

Bên cạnh đó, Sở cũng phối hợp với các địa phương mở lại một số điểm bán hàng thiết yếu tại các chợ truyền thống. Tính đến nay, đã 29 chợ hoạt động trở lại.

Sở còn phân bố thêm 41 điểm bán hàng lưu động với khoảng 71 đầu xe cung ứng hàng hóa. Đồng thời, làm việc với chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 để thống nhất cung ứng thêm thực phẩm tươi sống tại 87 cửa hàng.

Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh