Tin khẩn

Quay lại

Hơn 200 bệnh nhân Covid -19 nặng được hồi phục chuyển sang cấp độ nhẹ

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Bệnh viện Hồi sức Covid -19 TPHCM (đặt tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2), bên cạnh các trường hợp bệnh nhân được xuất viện, từ khi chính thức đi vào hoạt động hồi trung tuần tháng 7 đến nay, bệnh viện đã hồi phục chuyển sang cấp độ nhẹ thành công cho hơn 200 bệnh nhân nặng, nguy kịch và chuyển đến các bệnh viện ở phân tầng thấp hơn trong tháp điều trị.

Theo báo cáo từ Bệnh viện Hồi sức covid-19 TPHCM, riêng trong ngày 5/8, Bệnh viện đã cho xuất viện 6 trường hợp, 11 trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch cũng đã được phục hồi chuyển sang cấp độ nhẹ hơn. Bệnh viện hiện đang điều trị 522 trường hợp bệnh nhân, trong đó có 149 trường hợp bệnh nhân nguy kịch chiếm 28,6%; 157 trường hợp bệnh nhân nặng chiếm 30,1%; còn lại là 226 trường hợp bệnh nhân nhẹ và vừa chiếm 43,3%.

Bác sĩ Chuyên khoa 2 Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Chợ Rẫy, kiêm nhiệm công tác quản lý tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TPHCM cho biết, gần 60% các bệnh nhân tại đây là các trường hợp nặng, nguy kịch, các trường hợp phục hồi chuyển cấp độ nhẹ hơn thành công sẽ được chuyển về các bệnh viện thuộc các tầng điều trị thấp hơn. Đồng thời, Bệnh viện sẽ nhận các trường hợp bệnh nặng, nguy kịch từ bệnh viện ở tầng dưới trong mô hình tháp điều trị, với phần lớn là các trường hợp thở máy, thở mask không hiệu quả, vượt quá khả năng điều trị tại các bệnh viện tuyến dưới.

Thy Dương

Nguồn: hcmcpv.org.vn