Tin khẩn

Quay lại

Hai vấn đề Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các cấp cần lưu tâm tập trung

(HMC) Tại cuộc họp báo trực tuyến cung cấp thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh trên địa bàn chiều 5/8/2021, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi đánh giá, thời gian qua, việc tổ chức thực hiện của cơ quan các cấp và ý thức tự chấp hành của người dân đều có chuyển biến tích cực. Các hoạt động chính như giãn cách, điều trị, chăm lo người dân đã được vận hành bài bản, đi vào nề nếp, giải quyết được nhiều vướng mắc.

Bên cạnh đó, các cộng đồng tự quản được phát huy, việc xây dựng vùng xanh ở các địa bàn đã có kết quả tốt. TP sẽ tiếp tục theo dõi, thúc đẩy người dân tham gia để mở rộng thêm nhiều vùng xanh trên toàn TP.

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi chỉ ra 2 vấn đề mà Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các cấp lưu tâm tập trung

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi chỉ ra 2 vấn đề mà Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các cấp lưu tâm tập trung. Thứ nhất là công tác tiếp nhận điều trị, thực tế cho thấy, số lượng người cần điều trị và chuyển nặng đều tăng, trong khi nguồn lực và cơ sở vật chất có hạn, dẫn đến áp lực ngày càng lớn. Trong đó, tầng 3 và 4 của tháp điều trị là tầng chịu áp lực lớn nhất.

Để giải quyết vấn đề này, TP đang tập trung tổ chức lại, phối hợp tốt hơn, cải tiến quy trình để mở rộng không gian tiếp nhận, bên cạnh đó liên thông các tầng để tối ưu việc điều trị. Những giải pháp được cập nhật hàng ngày, không ngừng cải thiện và nâng cao năng lực tiếp nhận điều trị tại các cơ sở.

Vấn đề thứ 2 là sức ép đối với đời sống của người dân khi thực hiện giãn cách dài, các dịch vụ kinh doanh dừng hoạt động, người dân không có thu nhập hoặc tích lũy cạn kiệt. Về vấn đề này, TP đang tập trung huy động các nguồn lực và đưa ra các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi nhấn mạnh, tất cả người dân có mặt tại TP lúc này đều sẽ được hỗ trợ không chỉ 1 tuần mà nhiều tuần. TP sẵn sàng trích quỹ dự trữ để hỗ trợ người dân khi cần thiết.

Bên cạnh đó, TP cũng ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp của các cá nhân, tổ chức thiện nguyện, mạng lưới an sinh xã hội đã hỗ trợ người dân với tinh thần tương thân tương ái. “Với nguồn lực của ngân sách nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và nguồn xã hội hóa, người dân có thể yên tâm, trường hợp nào chưa tiếp nhận hỗ trợ có thể thông tin đến các kênh để được nhận hỗ trợ từ TP”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi khẳng định.

Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh